Cái nóng mùa hè sẽ chẳng thể "tấn công" được lớp trang điểm nữa, nếu bạn thuộc lòng những bước này!
 

Mùa hè đến với những ánh nắng vàng hân hoan nghe thì thật là vui nhưng lại là nỗi ác mộng với những người thường xuyên phải trang điểm. Bởi dù có chuẩn bị kĩ tới đâu thì khi bước chân ra đường, cái nóng gay gắt sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, lớp makeup cũng theo đó mà trôi tuột đi mất. Chỉ nghĩ thôi đã thấy hãi hùng.

Tuy nhiên, vỏ quýt dày phải có móng tay nhọn, cứ áp dụng 5 bước sau đây, bạn sẽ không bao giờ phải lo về thảm cảnh ấy nữa.

5 thao tác thần thánh giúp lớp trang điểm không trôi suốt cả ngày dài

5 thao tác thần thánh giúp lớp trang điểm không trôi suốt cả ngày dài

1. Trước khi makeup, hãy bôi lotion dưỡng da có thành phần kiềm dầu


Dưỡng ẩm cho da luôn là bước đặc biệt quan trọng bởi chỉ khi đã đủ ẩm, da mới bớt tiết thêm dầu nhờn, tác nhân khiến lớp makeup bị xê dịch. Trong ngày nắng nóng, thay vì chọn kem dưỡng đặc, bạn có thể dùng các loại sữa dưỡng (lotion) chứa SPF và có khả năng kiềm dầu (oil-free).

Không chỉ giúp cấp nước, cấp ẩm cho da mà chúng còn thấm nhanh và hạn chế dầu thừa đấy. Bạn hãy tham khảo Neutrogena Hydro Boost Water Gel SPF 15 (318.000 VND).

5 thao tác thần thánh giúp lớp trang điểm không trôi suốt cả ngày dài 
 
5 thao tác thần thánh giúp lớp trang điểm không trôi suốt cả ngày dài

2. Đừng bao giờ quên kem lót (primer)


Sau khi đã dưỡng da đầy đủ, bạn nên bôi kem lót (primer) trước khi đánh nền. Kem lót sẽ giúp việc đánh nền trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, nó sẽ giúp lớp makeup bám lâu suốt cả ngày mà không hề trơn, trượt, ngay cả khi bạn đổ nhiều mồ hôi. Hãy chọn loại kem lót có thể để lại lớp finish lì như Julep Blank Canvas Mattifying Treatment Primer (640.000 VND) bạn nhé.

5 thao tác thần thánh giúp lớp trang điểm không trôi suốt cả ngày dài 
 

3. Chọn kem nền kết cấu lì (matte)


Thay vì chọn kem nền bóng khỏe như mùa thu đông thì khi hè đến, bạn hãy ưu tiên tìm mua kem nền dạng thỏi, có kết cấu lì. Những sản phẩm này thường rất dễ tán, nhanh tệp vào da lại có khả năng bám lâu. Kết cấu lì hoặc ít nhất là bán lì còn kiềm dầu rất tốt nữa. Đơn cử chính là Tarte Clay Stick Foundation (890.000 VND).

 
 

4. Sử dụng các loại xịt chuyên dụng, cố định lớp makeup


Xịt cố định lớp makeup là bước tối quan trọng với người có hỗn hợp thiên dầu tới da dầu. Cùng với kem lót, chúng sẽ giữ lớp makeup của bạn bám lâu hơn trên da, dù thời tiết có oi nóng tới cỡ nào. Hãy xịt một lớp thật mỏng quanh mặt khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước makeup nhé. Một gợi ý dành cho bạn là Urban Decay All Nighter Long-Lasting Makeup Setting Spray (700.000 VND).

 
 

5. Dù có chuyện gì xảy ra cũng đừng quên phủ phấn


Quên gì thì quên, bạn cũng đừng quên phủ phấn, đây là nguyên tắc bất di bất dịch khi trang điểm trong ngày hè. Chỉ cần có một lớp phấn mỏng, mọi lớp makeup trước đó của bạn sẽ được "khóa" lại, tình trạng xuống tông kem nền cũng vì thế mà không xảy ra nữa.

Tùy từng nhu cầu muốn che phủ cao hay chỉ trang điểm mỏng nhẹ, bạn có thể cân nhắc chọn phấn nén hoặc phấn phủ hạt rời. Wunder2 Perfect Selfie HD Photo Finishing Powder (500.000 VND) là một ứng cử viên xuất sắc cho hạng mục này.

 
 
 
 
Được tạo bởi Blogger.